1. รับคำปรึกษา

ผ่านการให้คำปรึกษา

ขั้นตอนแรก คือ การประเมินว่า Invisalign® เป็นทางเลือกการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาของคุณหรือไม่ ในระหว่างการให้คำปรึกษาเราจะพูดคุยกันถึงเป้าหมายและความคาดหวังในการรักษาของคุณด้วย

2. ขั้นตอนก่อนการจัดฟันใส Invisalign

รับการรักษาฟันที่จำเป็นทั้งหมดก่อน

ก่อนเริ่มต้นการจัดฟันใส Invisalign สิ่งที่สำคัญมากก็คือ เราจะต้องมั่นใจว่าปัญหาสุขภาพช่องปากของคุณจะได้รับการรักษาเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการกำจัดฟันผุ หรือ โรคเหงือกอักเสบ โดยการรักษาก่อนการจัดฟัน เช่น การอุดฟัน การรักษาคลองรากฟัน การผ่าฟันคุด เป็นต้น

3. ดิจิทัลสแกน

เครื่องสแกนฟันดิจิทัล iTero

เมื่อเราพิจารณาแล้วว่า Invisalign® เป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับคุณ เราจะใช้เทคโนโลยีดิจิทัลใหม่ล่าสุดทำการสแกนฟันของคุณ และสร้างไฟล์ 3 มิติแสดงฟันและการกัดสบฟันของคุณด้วยเครื่อง iTero scanner ซึ่งเป็นกระบวนการที่ไม่เจ็บปวดและให้ความรู้สึกสบายกว่าการพิมพ์ปาก

4. ผสานกับ CBCT

นอกจากการสแกนฟันด้วยเครื่อง iTero scanner แล้ว เราจะทำการถ่ายภาพรังสีหรือเอกซเรย์แบบ 3 มิติด้วยเครื่อง Cone Beam Computed Tomography (CBCT) ซึ่ง CBCT scan นั้นได้กลายเป็นส่วนสำคัญในงานทันตกรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในขั้นตอนการวางแผนการรักษา ซึ่งจะใช้เป็นเครื่องมือช่วยในการวินิจฉัยโรค

จากภาพเอกซเรย์ CBCT เราจะสามารถสร้างภาพจำลองช่องปากได้ในอีก 3 มุมมองที่แตกต่างกัน ได้แก่

✅ มุมมองเฉพาะตัวฟัน และรากฟัน
✅ มุมมองทั้งตัวฟัน รากฟัน และกระดูกขากรรไกร
✅ มุมมองทั้งตัวฟัน รากฟัน และกระดูกขากรรไกรในลักษณะกึ่งโปร่งใส

ทันตแพทย์ของเราจะใช้สิ่งนี้มาเสริมกับเทคโนโลยีอื่นๆในคลินิกทันตกรรมสไมล์บ็อกซ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษาสูงสุด คุณจะได้เห็นการจำลองผลลัพธ์ที่แม่นยำยิ่งขึ้น ได้เห็นฟันของคุณในมุมมองที่ละเอียดมากขึ้น เช่น ลักษณะของรากฟันที่แท้จริงและสามารถมองเห็นกระดูกได้ด้วย สิ่งนี้จะช่วยให้สามารถทำการวางแผนการจัดฟันใส Invisalign® ได้อย่างถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้น

5. ดิจิทัลดีไซน์

Bimler Analysis

The Bimler Analysis is an in-depth analysis of the face and teeth structure to understand the jawline, the relationship between the nose, lips, and chin, whether you need any extractions, and whether any other auxiliaries are required in your treatment (such as plates). This involves accurately measuring the length and position of both the upper and lower jaw to determine their individual alignment. 

5.1 ประมวลผลรูปภาพ

เมื่อเราได้รับไฟล์ 3 มิติ และผล CBCT scan ข้อมูลต่างๆของคุณที่ใช้สำหรับการวินิจฉัย ได้แก่ ภาพถ่าย ภาพเอกซเรย์ และภาพ CT จะถูกนำมาประมวลผลและสร้างเป็นภาพซ้อนทับกันเพื่อใช้ในการวิเคราะห์อย่างแม่นยำ

5.2 นวัตกรรมเพื่อการเคลื่อนฟัน

ทันตแพทย์จัดฟันของคุณจะทำการออกแบบตำแหน่งฟันแต่ละซี่ของคุณด้วยโปรแกรมดิจิทัล เพื่อให้มั่นใจว่าฟันแต่ละซี่จะเคลื่อนที่ไปอย่างถูกต้องและสอดคล้องตรงตามแผนการรักษา ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่ขึ้น-ลง หรือ การเอียงตัวยื่น-หลุบของฟัน ทันตแพทย์จัดฟันคลินิกทันตกรรมสไมล์บ็อกซ์ของเราใช้เวลาอย่างน้อย 5 ชั่วโมงต่อเคสในการทำขั้นตอนนี้

5.3 ออกแบบปุ่ม Attachment

ทันตแพทย์จัดฟันของคุณจะทำการออกแบบปุ่มที่ติดบนตัวฟัน หรือที่เรียกว่า Attachment ซึ่งปุ่มนี้จะมีหน้าที่ในการเคลื่อนฟันและช่วยให้เครื่องมือจัดฟันใส Invisalign® สามารถยึดติดแน่นอยู่ในช่องปากของคุณได้ ซึ่งปุ่ม Attachment นี้จะถูกออกแบบเฉพาะรายบุคคล ดังนั้นทั้งจำนวน และรูปร่างของปุ่ม Attachment สำหรับแต่ละเคสจะแตกต่างกันไป

5.4 วางแผนเตรียมช่องว่าง

ทันตแพทย์จัดฟันอาจจำเป็นต้องทำการเตรียมช่องว่างสำหรับการเคลื่อนที่ฟันของคุณ ในกรณีที่มีช่องว่างบนขากรรไกรไม่เพียงพอสำหรับการเรียงตัวของฟันที่สวยงาม ซึ่งสามารถทำได้โดยการขัดฟันบริเวณด้านประชิดเพื่อลดขนาดของฟันเล็กน้อย หรือ อาจจำเป็นต้องถอนฟัน จากนั้นทันตแพทย์จัดฟันจะออกแบบเครื่องมือจัดฟันสำหรับคุณโดยเฉพาะเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

5.5 แผนการรักษาที่สมบูรณ์แบบเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ในขั้นตอนนี้ เราจะตัดสินใจว่าจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมอื่นๆในระหว่างการจัดฟันของคุณหรือไม่ เช่น SPBM, ยางจัดฟัน(ใช้คล้องกับปุ่ม หรือ ห่วงตะขอที่ติดอยู่บนตัวฟัน), มินิสกรู หรือ อุปกรณ์ Reverse pull headgear เป็นต้น โดยหากวางแผนใช้ยางจัดฟันเป็นอุปกรณ์เสริม Invisalign® ก็ยังคงสามารถแสดงผลลัพธ์การรักษาให้คุณเห็นภาพได้

6. รับผล Clincheck

ราจะทำการพิจารณาแผนการรักษาร่วมกับคุณ โดยการแสดงภาพ หรือ วิดีโอจำลองดิจิทัลให้คุณได้เห็นว่ารอยยิ้มของคุณจะเป็นอย่างไรหลังจากการจัดฟันใส Invisalign® เสร็จสิ้น นี่เป็นโอกาสดีที่คุณจะสามารถซักถามข้อสงสัยต่างๆที่คุณต้องการทราบเกี่ยวกับการรักษาของคุณจนกว่าคุณจะรู้สึกสบายใจกับแผนการรักษานี้ และคุณจะได้ทราบจำนวนชุดถาด Invisalign® ที่คุณจำเป็นต้องใส่ซึ่งจะบ่งบอกถึงระยะเวลาในการจัดฟันของคุณ

ด้วยอุปกรณ์จำลองภาพทับซ้อน คุณสามารถเห็นฟันของคุณก่อน และหลังการจัดฟันได้ ในภาพเดียว!

7. ใส่เครื่องมือจัดฟัน

ในการนัดหมายวันนี้ ทันตแพทย์จะทำการติดปุ่มเคลื่อนฟัน (ปุ่ม Attachment), อธิบายวิธีการใช้งานเครื่องมือจัดฟัน การถอด-ใส่ถาดจัดฟันใส, สอนการดูแลสุขอนามัยช่องปาก ได้แก่ การแปรงฟัน การใช้ไหมขัดฟัน และการทำความสะอาดถาดจัดฟันใส, ย้ำเตือนว่าคุณต้องใส่อุปกรณ์จัดฟันนานแค่ไหนและกี่วันจึงจะต้องเปลี่ยนไปใส่ถาดจัดฟันใสชุดต่อไป, ชี้แจงข้อควรปฏิบัติ และข้อห้ามปฏิบัติในการจัดฟันใส Invisalign®, แนะนำแอปพลิเคชัน Invisalign และสุดท้ายมอบถาดจัดฟันใสให้คุณนำกลับบ้านได้เลย!

7.1 ติดตามผลอย่างสม่ำเสมอ

ตลอดระยะเวลาการจัดฟันใส Invisalign® ของคุณ เราจะทำการนัดติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่องเพื่อตรวจเช็คความคืบหน้าของการจัดฟัน ซึ่งจะเป็นการนัดหมายตรวจฟันที่คลินิกของเราทุกๆ 1-3 เดือน เพื่อให้แน่ใจว่าฟันของคุณเคลื่อนที่ไปยังตำแหน่งที่เราได้วางแผนไว้ ตรวจเช็คสุขภาพช่องปากและปัญหาฟันที่อาจเกิดขึ้นใหม่ และมอบชุดถาดจัดฟันใสให้คุณเพิ่มในกรณีที่จำเป็น นอกจากนี้หากคุณมีคำถามหรือข้อสงสัยก็สามารถซักถามในการมาพบทันตแพทย์ของคุณได้

7.2 ไม่ได้อยู่ที่กรุงเทพฯ หรือ ประเทศไทยเหรอ? ไม่ต้องห่วง เรามีทางออก

หากคุณไม่ได้อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ เรายังคงสามารถติดตามผลการรักษาของคุณได้ ผ่านทางการนัดหมายเสมือนจริง(Virtual Appointment) ไม่ว่าจะผ่านโปรแกรมให้คำปรึกษาเสมือนจริง(Virtual Consultation Programme) หรือ แอปพลิเคชัน Invisalign®

7.3 เทคโนโลยี Virtual Care

เมื่อคุณได้เริ่มต้นการเดินทางจัดฟันใส Invisalign® ไปกับคลินิกทันตกรรมสไมล์บ็อกซ์ คุณสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My Invisalign® ซึ่งแอปพลิเคชันนี้จะเป็นตัวช่วยให้ทันตแพทย์สามารถติดตามผลและความคืบหน้าในการจัดฟันของคุณได้อย่างเสมือนจริงในระหว่างที่จะถึงการนัดหมายตรวจฟันครั้งต่อไป โดยตรวจสอบจากรูปถ่ายที่คุณสามารถส่งได้ในแอปพลิเคชัน

นอกจากนี้ในแอปพลิเคชันยังมีสาระและคำแนะนำดีๆให้คุณได้เลือกชมด้วย คุณจะได้รับความรู้ในการดูแลความสะอาดของช่องปากและวิธีทำความสะอาดเครื่องมือจัดฟันใสของคุณได้อย่างเหมาะสม และยังมีการจัดตารางเวลาเสมือนเป็นผู้ช่วยส่วนตัวของคุณที่จะคอยแจ้งเตือนระยะเวลาในการใส่ถาดจัดฟันใส Invisalign® ยิ่งไปกว่านั้นทันตแพทย์ของคุณยังสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนให้แสดงในแอปพลิเคชันและในปฏิทินของคุณได้ด้วยเพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างต่อเนื่อง หรือ ใช้สำหรับแจ้งเตือนวันที่สำหรับการนัดหมายครั้งถัดไป

8. หลังจากเสร็จสิ้นการรักษา

เมื่อการจัดฟันใส Invisalign® ของคุณเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย เราจะทำการถอดปุ่ม Attachment ที่ติดอยู่บนตัวฟันออก และสแกนฟัน ณ ปัจจุบันของคุณอีกครั้งเพื่อใช้สำหรับการทำ วิเวียร่า รีเทนเนอร์ (Vivera retainers) ซึ่งก็คือเครื่องมือคงสภาพฟันแบบใสที่จะช่วยให้ฟันของคุณเรียงตัวคงที่อยู่ในตำแหน่งใหม่ และคุณจะมีรอยยิ้มใหม่ที่สวยงามแบบนี้ไปอีกนาน สำหรับแพ็กเกจวิเวียร่านี้ คุณจะได้รับรีเทนเนอร์ใสจำนวน 3 ชุดด้วยกัน การมีรีเทนเนอร์สำรองไว้หลายชุดจะช่วยป้องกันไม่ให้ฟันของคุณเกิดการเคลื่อนย้ายตำแหน่งในกรณีที่รีเทนเนอร์แตกหัก หรือ สูญหาย

ไม่ใช่ทุกคนที่จะเหมาะกับการรักษาทางทันตกรรมจัดฟัน การทำวีเนียร์ หรือ ครอบฟันอาจเป็นทางเลือกการรักษาที่เหมาะสมกว่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาและความต้องการของคุณโดยเฉพาะ ที่คลินิกทันตกรรมสไมล์บ็อกซ์ เราให้บริการการรักษาทางทันตกรรมที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ ดูตัวเลือกการรักษาอื่นๆของเราได้ที่นี่

ไปยัง การฟอกสีฟัน

ไปยัง พอร์ซเลนวีเนียร์

ไปยัง การจัดฟันแบบติดแน่น

احصل على استشارة

خطوات قبل تقويم الأسنان الشفاف

مسح الرقمي

التكامل معCBCT

تصميم الرقمي

احصل على نتائج

ضع الأقواس

بعد العلاج

احصل على استشارة

من خلال الاستشارات:

تتمثل الخطوة الأولى في تقييم ما إذا كان Invisalign® هو خيار العلاج المناسب لمشكلتك. أثناء الاستشارة ، سنناقش أيضًا أهداف العلاج وتوقعاته.

احصل على جميع علاجات الأسنان الضرورية أولاً:

قبل البدء في تقويم الأسنان الشفاف إنفزلاين ، من المهم جدًا ذلك سوف نضمن أن يتم علاج مشاكل صحة الفم الخاصة بك بنجاح. سواء كان ذلك للتخلص من تسوس الأسنان أو التهاب اللثة. عن طريق المعالجة المسبقة لتقويم الأسنان مثل الحشو وعلاج قناة الجذر وإزالة ضرس العقل وما إلى ذلك

خطوات قبل تقويم الأسنان الشفاف

مسح الرقمي

ماسح الأسنان الرقمي iTero

بمجرد أن نقرر أن Invisalign® هو الخيار الصحيح لك. نحن نستخدم أحدث التقنيات الرقمية لمسح أسنانك ضوئيًا وإنشاء ملفات ثلاثية الأبعاد تُظهر أسنانك وعضة الإطباق iTeroباستخدام الماسح الضوئي وهي عملية أكثر راحة من أخذ بصمة الفم

التكامل معCBCT

بالإضافة إلى الماسح الضوئي iTero ، سنأخذ أيضًا أشعة سينية ثلاثية الأبعاد باستخدام التصوير المقطعي المحوسب للشعاع  المخروطي (CBCT). ضع خطة علاجية والتي سيتم استخدامها كأداة للمساعدة في التشخيص

من صورة الأشعة السينية CBCT يمكننا إنشاء محاكاة شفوية من ٣ وجهات نظر مختلفة:

✅ منظر فردي للأسنان وقناة الجذر
✅ منظر كامل للأسنان وقناة الجذر وعظام الفك
✅ منظر شبه شفاف للأسنان والجذر وعظام الفك

سيستخدم أطباء الأسنان لدينا هذا لاستكمال التقنيات الأخرى في عيادة سمايل بوكس ​​للأسنان. لتحقيق أقصى قدر من كفاءة العلاج سترى محاكاة أكثر دقة للنتائج. احصل على رؤية أسنانك بمزيد من التفصيل ، مثل كيف تبدو الجذور الفعلية ويمكنك حتى رؤية العظام. هذا يسمح بتخطيط أكثر دقة لمصففات تقويم الأسنان الشفافة.

التكامل معCBCT

تصميم رقمي

تصميم رقمي

 

معالجة الصورة

بمجرد استلامنا لملفاتك ثلاثية الأبعاد ونتائج فحص التصوير المقطعي المحوسب ، ستتم معالجة بياناتك المستخدمة للتشخيص ، بما في ذلك الصور الفوتوغرافية والأشعة السينية وصور التصوير المقطعي المحوسب ، وإنشائها في صورة متراكبة لتحليلها بدقة.

ابتكار لحركة الأسنان

سيقوم أخصائي تقويم الأسنان الخاص بك بتصميم موضع كل من أسنانك باستخدام برنامج رقمي. هذا يضمن أن كل سن يتحرك بشكل صحيح ووفقًا لخطة العلاج. سواء كان ذلك يتحرك لأعلى أو يميل النتوء المنزلق للأسنان يستغرق أخصائي تقويم الأسنان في عيادة سمايل بوكس للأسنان ٥ ساعات على الأقل لكل حالة لإجراء من هذا الإجراء.

تصميم زر المرفق

سيقوم أخصائي تقويم الأسنان بتصميم أزرار متصلة بأسنانك. يُعرف هذا الزر أيضًا باسم الملحق ، وهو يحرك الأسنان ويسمح لمصففات Invisalign® الشفافة بالبقاء بثبات في فمك. تم تصميم زر المرفق بشكل فردي. لذلك ، العدد الصحيح ويختلف شكل زر المرفق لكل حالة.زر المرفق لكل حالة.

تخطيط في المساحة

قد يحتاج أخصائي تقويم الأسنان إلى تهيئة مساحات لحركة أسنانك. في حالة عدم وجود مساحة كافية على الفك لمحاذاة الأسنان بشكل جميل يمكن القيام بذلك عن طريق برد السن المجاور لتقليل حجم السن بشكل طفيف ، أو قد يكون من الضروري خلع السن. ثم سيقوم أخصائي تقويم الأسنان بتصميم المشابك خصيصًا لك للحصول على أفضل النتائج.

خطة العلاج المثالية للحصول على أفضل النتائج.

في هذه المرحلة ، سنقرر ما إذا كانت هناك حاجة إلى ملحقات أخرى أثناء علاج تقويم الأسنان مثل SPBM ، أو الأربطة المطاطية (المستخدمة مع الأزرار أو الخطافات المتصلة بالأسنان) ، أو البراغي الصغيرة ، أو أغطية الرأس ذات السحب العكسي ، وما إلى ذلك. إذا كنت تخطط لاستخدام تقويم الأسنان المطاط كملحق ، لا يزال بإمكان Invisalign® إظهار نتائج العلاج لك.

احصل على نتائج Clincheck

سنراجع خطة العلاج الخاصة بك معك. من خلال إظهار صورة رقمية أو فيديو محاكاة لما ستبدو عليه ابتسامتك بعد الانتهاء من التقويم الشفاف Invisalign® ، يمكنك طرح الأسئلة. الذين يريدون أن يعرفوا عن علاجك حتى تشعر بالراحة مع خطة العلاج ستعرف أيضًا عدد صواني Invisalign® التي تحتاجها. سيشير عدد مجموعات الأطباق إلى المدة التي سيستغرقها علاج تقويم الأسنان.

مع أجهزة محاكاة متداخلة يمكنك رؤية أسنانك أولاً. وبعد تقويم الاسنان في صورة واحدة!

 

ضع الأقواس للأسنان

ใส่เครื่องมือจัดฟัน

ضع الأقواس للأسنان

في موعد اليوم سيقوم طبيب الأسنان بإرفاق الزر لتحريك الأسنان (زر المرفق) موضحًا كيفية استخدام الأقواس. إزالة – إدخال الأقواس الشفافة ، وتعليم العناية بنظافة الفم ، بما في ذلك تنظيف الأسنان ، وتنظيف الأسنان بالخيط وتنظيف صينية التقويم الشفافة ، يذكرك بالمدة التي تحتاجها لارتداء صواني التقويم الشفافة. وكم عدد الأيام لتغيير المجموعة التالية من صواني تقويم الأسنان الشفافة ، وضح أفضل الممارسات وموانع لتقويم الأسنان الشفاف Invisalign® ، وتقديم تطبيق Invisalign ، وفي النهاية يمنحك صواني تقويم الأسنان الشفافة لأخذها إلى المنزل!

المتابعة بانتظام

طوال فترة التقويم الشفاف Invisalign® الخاص بك ، سنقوم بتحديد مواعيد متابعة منتظمة للتحقق من تقدمك. سيكون هذا موعد فحص في عيادتنا كل شهر إلى ثلاثة أشهر للتأكد من انتقال أسنانك إلى الوضع الذي خططنا له. تحقق من صحة فمك ومشاكل الأسنان المحتملة. ونمنحك مجموعة من صواني التقويم الشفافة لإضافتها إذا لزم الأمر. أيضًا ، إذا كانت لديك أي أسئلة أو مخاوف ، فلا تتردد في طرحها أثناء زيارتك لطبيب الأسنان.

ليس في بانكوك أو تايلاند؟ لا تقلق ، لدينا حل.

إذا كنت لا تعيش في بانكوك يمكننا نتبع نتائج علاجك. من خلال موعد افتراضي ، إما من خلال برنامج الاستشارات الافتراضية أو تطبيق Invisalign®.

تقنية العناية الافتراضية

بمجرد أن تبدأ رحلة Invisalign® clear aligner الخاصة بك مع عيادة سمايل بوكس طب للأسنان. يمكنك تنزيل تطبيق My Invisalign® ، والذي يسمح لطبيب الأسنان الخاص بك بتتبع نتائجك فعليًا والتقدم نحو موعدك مع طبيب الأسنان. تحقق من الصور التي يمكنك إرسالها في التطبيق.

بالإضافة إلى ذلك ، يحتوي التطبيق أيضًا على معلومات ونصائح جيدة لتختار من بينها. سيتم تثقيفك حول نظافة الفم وكيفية تنظيف تقويم الأسنان بشكل صحيح ، ويوجد أيضًا جدول زمني كمساعد شخصي لك والذي سيذكرك بموعد ارتداء التقويم الشفاف Invisalign® الخاص بك. الإضافة على ذلك ، يمكن لطبيب الأسنان الخاص بك تعيين تذكيرات لعرضها في التطبيق.يمكنك أيضًا إضافته إلى التقويم الخاص بك للحفاظ على استمرار العلاج ، أو استخدمه لتذكيرك بتاريخ موعدك التالي.

بعد الانتهاء من العلاج

بعد الانتهاء من العلاج

عندما تكتمل تقويم الأسنان الشفاف Invisalign®. سنزيل زر التثبيت الموجود على أسنانك ونعيد فحص أسنانك الحالية لاستخدامها في مثبتات Vivera ، وهي مثبتات أسنان صافية. سيساعد ذلك في الحفاظ على محاذاة أسنانك وثباتها في وضعها الجديد. وستحصل على ابتسامة جميلة جديدة 

لهذه الحزمة من Viviera ستحصل على ٣ مجموعات من أدوات التثبيت الشفافة ، وسيساعد وجود عدة مجموعات من المثبتات الاحتياطية على منع أسنانك من الانكماش في حالة كسر أو فقدان المثبت.

لتبييض الأسنان

لقشرة البورسلين

ذهاب إلى تقويم الأسنان الثابت

اتصل للتشاور مراجعة نتائج العلاج